galaxy note8: fix the big thing

Bộ ảnh Galaxy Note8: Fix the BIG Thing được ra đời dựa trên ý tưởng và cũng là thông điệp của Samsung khi ra mắt chiếc máy flagship này, đó chính là “Làm phải lớn / Do bigger thing”. Chính thông điệp này đã yêu cầu techrum.STUDIO cần đưa sản phẩm Note8 vào một bối cảnh có được 2 vấn đề là “Làm gì đó” và “Note8 trợ giúp làm việc đó”.

Bắt đầu từ 2 yêu cầu trên, kết hợp với điểm đặc trưng của dòng Galaxy Note là thể hiện sự mạnh mẽ, chuyên nghiệp, team đã phát thảo những hình ảnh đầu tiên về talent là một người đam mê độ xe phân khối lớn, và để nhấn mạnh về sự chuyên nghiệp và tính đắc lực của Galaxy Note8 nhờ công nghệ, tính năng tiên tiến và cây bút S-Pen, techrumSTUDIO chọn talent nữ cho concept này.

Talent nữ trong ý tưởng này cũng phải là hình tượng của chiếc Galaxy Note8, sang trọng và đẳng cấp, mỏng nhẹ nhưng đầy tính năng vượt trội. Những yếu tố này là yêu cầu quan trọng khi casting talent nữ cho bộ ảnh, một người có hình thức vừa gọn gàng, thần thái chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Bên cạnh các yếu tố chuyên nghiệp trong công việc và phong cách, talent là nữ còn thể hiện được một số tính năng khác được Samsung đầu tư phát triển rất tốt của Galaxy Note8 mà nữ giới yêu thích là việc chụp ảnh selfie.

Sau khi hoàn thành quá trình lên ý tưởng, casting talent và chọn bối cảnh, ekip bắt đầu thực hiện buổi shooting. Đó là một chiếc garage độ motor thật sự, không phải phim trường hay studio, bởi chính bối cảnh thật mới thể hiện rõ nét và chân thật nhất tính lifestyle của concept. Phải thật, thì mới thuyết phục.

shooting…

Một trong những rào cản lớn nhất khi sản xuất ảnh sản phẩm smartphone là việc thiết bị thường rất nhỏ, hình ảnh phải thấy được sản phẩm, talent và cả bối cảnh mà vẫn phải thể hiện được phần lớn đặc điểm của sản phẩm cũng như nhận dạng thương hiệu.

Lần này, phải cám ơn đội ngũ thiết kế sản phẩm nhà Samsung, họ luôn giữ được điểm đặc trưng của sản phẩm công ty mình bằng cụm camera sau và logo ở mặt lưng máy bên cạnh chiếc bút S-Pen đặc trưng của dòng Galaxy Note.

Trong một bộ ảnh, chắc chắn cần có nhiều góc chụp, cần thể hiện và truyền tài những tính năng kết hợp với phong cách thiết kế trên tay hoặc bên cạnh talent. Điều này chính là lời giải cho bài toán “chụp cận cảnh sản phẩm rõ nét thì không thấy nhiều bối cảnh và talent, chụp thấy được cả mẫu và bối cảnh thì không thấy rõ sản phẩm”.

Một góc chụp rộng bao quát truyền tải ý tưởng chung của bộ ảnh, nghĩa là khi xem, người dùng hiểu đay là đâu và chuyện gì đang diễn ra.

Sau khi giới thiệu tổng quan bối cảnh, là lúc đưa người xem tiếp cận hơn với vấn đề chính, đó là sản phẩm, và sản phẩm cần thể hiện ở đây là gì, làm gì và có liên quan gì. Có nhiều sản phẩm khác phụ họa cho sản phẩm chính, thậm chí ở concept này, sản phẩm chính còn “bé nhỏ” hơn so với sản phẩm khác, như Galaxy Note8 vs. Chiếc BMW đang độ. Và đây là lúc cần show off “nhân vật chính”.

Let’s fix it…

Very important, always focus on the S-Pen, cameras on the back & the brand name logo Samsung…

– Art Director

Sẽ cần có những phút dừng tay, và suy nghĩ….

Tập trung vào công việc đang làm…

Có vẻ mọi thứ đã ổn, it’s fixed… Lúc này sẽ cần chèn tính năng camera sau của Galaxy Note8.

Done. Đóng máy. Thank you…

24 Replies to “galaxy note8: fix the big thing”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *